Nghiên cứu thực trạng nhân lực y tế và hoạt động khám chữa bệnh của một số bệnh viện huyện thuộc thành phố hà nội năm 2008 - 2010

Y Khoa - Y Dược

Kết quả 1 đến 1 của 1
 1. premiumLife good Life good Đang Ngoại tuyến
  Thành Viên Tích Cực
  Tài liệu đã gửi: 5421
  Tài liệu đã bán: 129
  Mã số thành viên: 8888
  Hàng ngàn luận văn miến phí
  Chuyên ngành: Y Khoa - Y Dược Mã số tài liệu: 14054 Lượt xem: 361
  Thể loại: LUẬN VĂN Bookmark and Share Phản hồi: 0
  Gửi lúc: 03-04-2013 18:41 Tác giả: Chưa cập nhật
  Giới thiệu sản phẩm


  LUẬN VĂN Nghiên cứu thực trạng nhân lực y tế và hoạt động khám chữa bệnh của một số bệnh viện huyện thuộc thành phố hà nội năm 2008 - 2010  ĐẶT VẤN ĐỀ

  Trong những năm gần đây, đời sống của nhân dân ta càng ngày được nâng cao. Người dân bây giờ không chỉ muốn ăn no mặc ấm, mà phải ăn ngon mặc đẹp. Cùng với sự nâng cao chất lượng cuộc sống, nhân dân ngày càng chú trọng chăm lo sức khỏe của bản thân và những người thân trong gia đình. Chính vì vậy mà họ ngày càng đòi hỏi cao hơn về chất lượng dịch vụ y tế.
  Thực tế thì trong vài năm trở lại đây ngành y tế đã đạt được những thành tựu đáng kể trong nhiều lĩnh vực quản lý, trang thiết bị y tế cũng như hoạt động khám chữa bệnh nhằm nâng cao chất lượng phục vụ nhân dân. Đóng góp không nhỏ vào những thành tựu đó là hoạt động của hệ thống y tế huyện của cả nước. Y tế tuyến huyện là tuyến đầu tiên của hệ thống y tế tiếp xúc trực tiếp với người dân, gần gũi nhất với tình hình sức khỏe và bệnh tật của nhân dân. Y tế tuyến huyện trực tiếp hỗ trợ và chỉ đạo việc thực hiện chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân. Y tế tuyến huyện hoạt động hiệu quả sẽ giúp sàng lọc bệnh nhân, chuyển bệnh nhân lên tuyến trên khi quá khả năng giải quyết, giúp người dân tiết kiệm được một phần chi phí cũng như giảm tình trạng quá tải ở các bệnh viện lớn, góp phần nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cho người dân.
  Bệnh viện huyện là một mắt xích trọng yếu trong mạng lưới khám chữa bệnh, là cấp trung chuyển giữa y tế trung ương với y tế cơ sở. Bệnh viện huyện chính là nơi đầu tiên tiếp nhận điều trị nội trú với các kỹ thuật cơ bản và các bệnh thông thường. Bệnh viện huyện là cơ sở khám chữa bệnh gần dân nhất, cung cấp các dịch vụ khám chữa bệnh cơ bản nhất, thuận tiện nhất. Tuy nhiên trên thực tế tỷ lệ người dân đến khám chữa bệnh tại bệnh viện huyện chưa cao trong khi đó tỷ lệ bệnh nhân phải chuyển tuyến trong quá trình điều trị nội trú tại bệnh viện huyện là khá cao. Có nhiều lý do dẫn đến tình trạng này, trong đó có lý do về sự lựa chọn dịch vụ khám chữa bệnh của người dân, có lý do về cơ sở hạ tầng, có lý do về trang thiết bị y tế, nguồn lực đầu tư cho các hoạt động khám chữa bệnh, có lý do về trình độ chuyên môn, khả năng xử trí của cán bộ y tế trong chẩn đoán và điều trị.
  Hiện nay các bệnh viện huyện, các Trung tâm y tế quận, huyện, thị xã và Trạm y tế xã, phường, thị trấn đội ngũ cán bộ còn thiếu cả về số lượng và chất lượng. Đội ngũ cán bộ y tế giỏi có trình độ chuyên môn chủ yếu tập trung ở các bệnh viện lớn và trung tâm của Thủ đô.
  Vấn đề nhân lực y tế đã và đang được các cấp Ủy, chính quyền quan tâm do vậy công tác phát triển nhân lực y tế trong thời gian qua đã đạt được những thành tựu đáng kể. Số lượng cán bộ y tế/10.000 dân tăng từ 29,2% năm 2001 lên 34,8% năm 2008 và tăng lên 35,1% năm 2009 [14]. Chỉ số cán bộ y tế (CBYT)/10.000 dân là 6,5 đối với bác sỹ; 10,4 đối với điều dưỡng và nữ hộ sinh; 1,2 đối với Dược sỹ đại học trở lên; 5,7 đối với y sỹ [14].
  Hà nội là Thủ đô của cả nước, trong những năm qua Hà Nội đã tổ chức nhiều cuộc điều tra về nhu cầu chăm sóc sức khỏe và khám chữa bệnh cho nhân dân, nhưng chủ yếu được thực hiện ở tuyến xã. Thực hiện nghị quyết số 01 của Quốc hội về việc điều chỉnh địa giới hành chính do vậy Hà Nội từ chỗ chỉ có 2 bệnh viện huyện đến nay có 13 bệnh viện huyện
  Để có một cái nhìn chi tiết về thực trạng nguồn nhân lực y tế và hoạt động khám chữa bệnh của các bệnh huyện, chúng tôi đã tiến hành nghiên cứu: “Thực trạng nhân lực y tế và hoạt động khám chữa bệnh của một số bệnh viện huyện thuộc thành phố Hà Nội năm 2008- 2010” thông qua số liệu thống kê y tế hàng năm của các bệnh viện huyện thuộc thành phố Hà Nội với các mục tiêu nghiên cứu cụ thể như sau:
  1. Mô tả thực trạng nhân lực y tế của một số bệnh viện huyện thuộc Thành phố Hà Nội năm 2008- 2010.
  2. Mô tả hoạt động khám chữa bệnh của một số bệnh viện huyện thuộc Thành phố Hà Nội năm 2008- 2010.
  Từ đó tìm hiểu một số liên quan giữa thực trạng nhân lực và hoạt động khám chữa bệnh của các bệnh viện huyện thuộc Thành phố Hà Nội năm 2008 - 2010.

  * Chú ý: Để xem đầy đủ bạn phải Download tài liệu về máy. Tài liệu này được thành viên premiumLife good đăng lên Luận Văn Tốt Nghiệp. Theo quy định điều khoản sử dụng, Chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào đối với bản quyền tài liệu. Bạn tự cân nhắc trước khi tải tài liệu.


 2. Đóng Thể Loại

Biểu tượng cảnh báo
Bạn muốn đặt quảng cáo... Liên hệ: hon1cai.mely@gmail.com Hotline: 0975.707.313
Các tài liệu tương tự:
Các tài liệu mới nhất:
tieu luan quan ly nguon luc y te benh vien thực trạng bệnh viện tuyến huyện hiện nay thực trạng của trung tâm y tế huyện hiện nay trang web luan van y te luận văn phát triển nguồn nhân lực ngành y tế luận văn nâng cao chất lượng nguồn nhân lực tại bệnh viện Hoat dong kham chua benh cua mot benh vien tuyen huyen benh vien tuyen huyen dang di vao chat luong de tai nghien cuu trong thuc trang nguon nhan luc y te luận văn quản lý nguồn nhân lực tại Trung tâm y tế huyện tieu luan nguon nhan luc nganh y te luan van ve thuc trang va giai phap nang cao quan tri nguon nhan luc benh vien tai lieu de an phat trien nhan luc y te tuyen huyen tieu luan chuyen de ve quan ly y te

Từ khóa được tìm kiếm:

trungtamyte thixasadec

tai lieu de an phat trien nhan luc y te tuyen huyen

luan van ve thuc trang va giai phap nang cao quan tri nguon nhan luc benh vien

tieu luan nguon nhan luc nganh y te

luận văn quản lý nguồn nhân lực tại Trung tâm y tế huyện

de tai nghien cuu trong thuc trang nguon nhan luc y te

benh vien tuyen huyen dang di vao chat luong

Hoat dong kham chua benh cua mot benh vien tuyen huyen

luận văn nâng cao chất lượng nguồn nhân lực tại bệnh viện

luận văn phát triển nguồn nhân lực ngành y tế

trang web luan van y te

thực trạng của trung tâm y tế huyện hiện nay

thực trạng bệnh viện tuyến huyện hiện nay

tieu luan quan ly nguon luc y te benh vien

thuc trang cua benh vien tuyen huyen

thuc trang cua cac benh vien tuyen huyen

tieu luan chuyen de ve quan ly y te

Hỗ trợ chung