Một số hình thức rèn luyện nề nếp, thói quen ban đầu cho trẻ 18- 24 tháng(Sáng kiến kinh nghiệm dạy học)

Xã Hội Học

Kết quả 1 đến 1 của 1
 1. premiumlovestory lovestory Đang Ngoại tuyến
  Thành Viên Tích Cực
  Tài liệu đã gửi: 3588
  Tài liệu đã mua: 1
  Tài liệu đã bán: 247
  Mã số thành viên: 213
  Hàng ngàn luận văn miến phí
  Chuyên ngành: Xã Hội Học Mã số tài liệu: 5635 Lượt xem: 1689
  Thể loại: BÁO CÁO Bookmark and Share Phản hồi: 0
  Gửi lúc: 14-12-2011 16:02 Tác giả: Chưa cập nhật
  Giới thiệu sản phẩm


  BÁO CÁO Một số hình thức rèn luyện nề nếp, thói quen ban đầu cho trẻ 18- 24 tháng(Sáng kiến kinh nghiệm dạy học)


  Phụ lục  Nội dung
  Phần I: Phần mở đầu
  I- Lý do chọn đề tài
  II- Nhận thức lý luận
  III-Mục đích, đối tượng phạm vi nghiên cứu
  IV- Nhiệm vụ và phương pháp nghiên cứu
  Phần II: Thực trạng
  I- Đặc điểm tình hình
  Phần III: Một số biện pháp thực hiện
  Phần IV- Kết quả đạt được và bài học kinh nghiệm
  Phần V- Kết luận

  Phần mở đầu
  I. Lý do chọn đề tài:
  Để thực hiện tốt mục tiêu của xã hội và mục đích của Đảng ta là: “Dân giàu nước mạnh, xã hội công bằng dân chủ văn minh” thì trước hết nhiệm vụ của giáo dục phải đào tạo ra được những con người mới xã hội chủ nghĩa và con người đó phải được phát triển toàn diện.
  Chính vì nhiệm vụ nặng nề được đặt ra cho ngành giáo dục mà sự nghiệp giáo dục của những năm gần đây đã được quan tâm và chú trọng hơn. Đặc biệt là giáo dục mầm non là hệ thống đầu tiên của giáo dục quốc dân, nó là nền tảng đầu tiên trong suốt quá trình giáo dục đào tạo con người mới xã hội chủ nghĩa.
  Để thực hiện tốt những mục tiêu cơ bản của mình thì ngành học mầm non phải không ngừng đổi mới và phát triển về mọi mặt: số lượng và chất lượng, cơ sở vật chất cũng như nội dung chăm sóc - giáo dục trẻ.
  Như chúng ta đã biết, giáo dục là một trong những nhiệm vụ quan trọng và cần thiết. Muốn thực hiện được nhiệm vụ to lớn này thì gia đình là sợi dây tình yêu, chăm sóc và kích thích đầu tiên của trẻ, cha mẹ là những người thầy đầu tiên và quan trọng nhất. Mỗi nhà giáo dục, mỗi một cô giáo, người mẹ thứ hai của trẻ, thì phải làm sao hình thành cho các cháu bước đầu có một đức tính tốt để sau này trẻ trở thành người công dân tốt.
  Là một giáo viên mầm non được phân công phụ trách trẻ ở độ tuổi 18 - 24 tháng, ở tuổi này trẻ còn rất bé nhưng đặc điểm sinh lý trẻ phát triển rất mạnh. Vì vậy trẻ dễ bị tổn thương về tâm lý, tôi thấy việc giáo dục đưa các cháu vào nề nếp để tham gia mọi hoạt động trong ngày của trẻ là một nhiệm vụ quan trọng hàng đầu trong suốt quá trình của các cháu. Vì trẻ chưa tách rời bố mẹ, gia đình . nên khi mới nhập lớp, nhập trường trẻ thường có thái độ sợ hãi, mọi thứ đều lạ lẫm, tránh né bạn, không chấp nhận sự giúp đỡ của các cô giáo, thậm chí còn la
  khóc, không ăn không ngủ, hoặc không tham gia vào mọi hoạt động có thể trẻ dường như không hoà nhập vào tập thể
  Vậy làm thế nào để nhanh chóng đưa trẻ vào nề nếp thói quen ngay từ những ngày đầu, những ngày mà trẻ không muốn rời xa mẹ . đến với cô giáo và các bạn.
  Theo tôi nghĩ đây không phải là vấn đề trăn trở của riêng tôi mà là của tất cả các đồng nghiệp nói chung. Nhận thức được tầm quan trọng đó tôi đã suy nghĩ tìm hiểu “Một số hình thức rèn luyện nề nếp, thói quen ban đầu cho trẻ 18- 24 tháng”
  II. Nhận thức lý luận.
  Giai đoạn trẻ 18- 24 tháng là giai đoạn khởi điểm của việc hình thành và phát triển nhân cách trẻ, các mặt phát triển của trẻ hoà quyện vào nhau, ảnh hưởng lẫn nhau, không tách bạch rõ nét. Trẻ hoàn toàn còn non nớt, nhạy cảm với tác động bên ngoài, đồng thời cũng là lúc trẻ phát triển rất nhanh về mọi mặt. trẻ rất dễ bị tổn thương về tâm lý. Bởi thế muốn rèn luyện nề nếp thói quen ngay từ đầu cho trẻ, ngay từ những ngày đầu trẻ mới vào lớp cô giáo phải làm sao để trẻ cảm nhận được nguồn hạnh phúc, thấy mình được chấp nhận, được an toàn, được yêu mến và là thành viên trong cộng đồng mà trẻ đang hoà nhập. quan hệ của cô với trẻ giàu cảm xúc thân thiết, yêu thương như quan hệ mẹ con. Vậy hoạt động lao động sư phạm của cô giáo mầm non đòi hỏi phải rất linh hoạt, nhạy bén, kịp thời, phải có sự sáng tạo để phát hiện và đáp ứng những nhu cầu phát triển của trẻ.
  Hoạt động lao động sư phạm của cô giáo mầm non có định hướng, có mục đích để giáo dục, phát triển trẻ. Tác động sư phạm của cô giáo phải luôn thay đổi, phù hợp với nhu cầu phát triển của trẻ có cảm tình, có hứng thú. Vì thế nghệ thuật chủ yếu của cô thể hiện ở chỗ biết hoà nhập vào thế giới trẻ, biết quên mình là người lớn để thực sự là người bạn của trẻ. Biết tôn trọng và đồng cảm với trẻ tạo nên không khí cởi mở, lôi cuốn, thu hút trẻ, như thế trẻ dễ nghe theo sự hướng dẫn của cô, biết vâng lời cô một cách thoải mái, vui vẻ. Từ đó giúp trẻ những hiểu biết nhất định, tạo cho trẻ có đầy đủ điều kiện về thể lực, kiến thức đồng thời hình thành và phát triển nhân cách tốt cho trẻ, tạo tiền đề cho trẻ vững vàng và tự tin hơn.Muốn thực hiện những mục tiêu trên thì vấn đề rèn luyện nề nếp thói quen ban đầu cho trẻ mầm non phải được chú trọng thường xuyên liên tục và không ngừng được đổi mới. Đặc biệt là đội ngũ giáo viên phải thường xuyên bồi dưỡng, nâng cao trình độ nghiệp vụ chuyên môn thường xuyên được tiếp thu đầy đủ các chuyên đề, tiếp cận với cái mới một cách kịp thời để thực hiện việc chăm sóc - giáo dục trẻ, đặc biệt là rèn luyện nề nếp thói quen ban đầu cho trẻ đạt kết quả cao.
  Về góc độ giáo dục nề nếp thói quen ban đầu đối với trẻ ở độ tuổi 18 - 24 tháng, nếu cứ thực hiện theo phương pháp cũ mà trước kia đã thực hiện thì sẽ không đưa lại hiệu quả cao hơn, tính chủ động tích cực sẽ không phát huy được khả năng sáng tạo, đồng thời kết quả về mặt trí tuệ của trẻ sẽ thấp, trẻ sẽ phát triển một cách thụ động.
  Vì vậy chỉ có đổi mới hình thức tổ chức cho trẻ thì mới tạo ra được môi trường hoạt động tốt và tạo ra những cơ hội tốt cho trẻ phát huy khả năng chủ động, sáng tạo một cách triệt để. Trẻ mầm non nói chung và trẻ nhà trẻ nói riêng đặc biệt là trẻ 18 - 24 tháng tuổi. Nếu cô tạo điều kiện cho trẻ được hoạt động dưới nhiều hình thức, thông qua mọi hoạt động hàng ngày ở mọi lúc, mọi nơi . thì việc rèn luyện nề nếp, thói quen cho trẻ sẽ được thuần thục hơn, kết quả sẽ đạt cao hơn.
  III. Mục đích, đối tượng phạm vi nghiên cứu.
  1- Mục đích.
  Nhằm tìm ra một số biện pháp, hình thức để rèn luyện nề nếp thói quen ban đầu cho trẻ một cách nhẹ nhàng, trẻ được thoải mái, tự nhiên hoạt động không gò bó để việc rèn luyện nề nếp thói quen cho trẻ đạt được kết quả tốt nhất
  2- Đối tượng phạm vi nghiên cứu.
  - Đối tượng: Trẻ nhà trẻ 18 - 24 tháng ( Do lớp tôi phụ trách )
  - Trường: Mầm Non Phương Thông
  - Chương trình: Giáo dục mầm non trẻ 18- 24 tháng


  IV- Nhiệm vụ và phương pháp nghiên cứu.
  1- Nhiệm vụ.
  Với vai trò là một giáo viên Mầm Non tôi luôn thực hiện nghiêm túc chế độ sinh hoạt "Một ngày của bé", quan tâm chăm sóc giáo dục trẻ theo đúng kế hoạch, không bớt xén chương trình. Do vậy nhiệm vụ chính của tôi là làm sao tìm ra hình thức rèn luyện nề nếp thói quen ban đầu cho trẻ phù hợp nhất và sử dụng hình thức một cách tốt nhất để đem đến cho trẻ niềm vui và sự hứng thú thông qua các hoạt động, tạo cho trẻ niềm tin, sự ấm áp khi ở bên cô giáo, bên bạn .
  2- Phương pháp nghiên cứu.
  - Thường xuyên nghiên cứu tài liệu, tạp chí giáo dục mầm non
  - Tham gia các buổi thao giảng, thực hiện dạy và dự giờ để trao đổi kinh nghiệm và học hỏi đồng nghiệp.
  - Tuyên truyền để phụ huynh thấy được sự quan trọng của việc rèn luyện nề nếp, thói quen ban đầu cho trẻ lứa tuổi 18-24 tháng
  - Trong quá trình thực hiện tôi luôn luôn lựa chọn phương pháp hình thức tổ chức phù hợp với điều kiện của lớp, và nhận thức của trẻ và đặc biệt phải phù hợp với tâm lý của từng trẻ

  * Chú ý: Để xem đầy đủ bạn phải Download tài liệu về máy. Tài liệu này được thành viên premiumlovestory đăng lên Luận Văn Tốt Nghiệp. Theo quy định điều khoản sử dụng, Chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào đối với bản quyền tài liệu. Bạn tự cân nhắc trước khi tải tài liệu.


Biểu tượng cảnh báo
Bạn muốn đặt quảng cáo... Liên hệ: hon1cai.mely@gmail.com Hotline: 0975.707.313
Các tài liệu tương tự:
Các tài liệu mới nhất:
đầu ban cho dạy hình học kiến kinh luyện một nếp nề nghiệm quen rèn số tháng thói thức trẻ sang kien kinh nghiem gia duc dinh duong tre 24-36

Từ khóa được tìm kiếm:

de tai: mot so hinh thuc ren luyen ne nep thoi quen cho tre 18 - 24 thang thong qua che do sinh hoat hang ngay

sáng kiến kinh nghiệm nhà trẻ 24-36 tháng

cac giai phap de ren ne nep lop 1 dat ket qua cao

một số sáng kiến kinh nghiệm giao duc dinh duong cho tre 24-36 thang

một số biện pháp hình thành thói quen tốt nề nếp cho trẻ mẫu giáo bé

sang kiên kinh nghiêm mam non 24-36 thang

mot so bien phap ren thoi quen nep cho tre 24 đên 36 thang tuoi

Nhung de xuat kien nghi khi thuc hien sang kien ren luyen ne nep thoi quen ban dau cho tre

sang kien kinh nghiem thu7c hien ne nep lop 1

http:bogiaoduc.edu.vnxa-hoi-hoc-64mot-so-hinh-thuc-ren-luyen-ne-nep-thoi-quen-ban-dau-cho-tre-18-24-thang-sang-kien-kinh-nghiem-day-hoc-5635

sang kien kinh nghiemmam de tai:ren luyen ne nep thoi quen ban dau chio tre 24 - 36 thang

sáng kiến rèn thói quen chào hỏi

mot so kinh nghiem ren ne nep cho hoc sinh lop 1

sang kien kinh nghiem nha tre 24-36 thang

sang kiên kinh nghiêm ren nê nep cho tre 24-36 thang

muc tieu chu de be va cac ban 18-24 thang

noi dung nghien cuu de tai mot so hinh thuc ren luyen thoi quen ne nep ch tre 18 - 24 thang

skkn nha tre 24-36 thang ren luyen ne nep cho trẻ

sang kien kinh nghiem ve ne nep hoc tap lop 1

sang kien kinh nghiem ren thoi quen ve sinh cho tre mam non

sang kien kinh nghiem lop nha tre

san g kien kinh nghiem mam non 18 den 24 thang

sáng kiến kinh nghiệm rèn nề nếp thói quen cho trẻ mầm noncach to chuc cho tre linh vuc phat trien ngon ngu lua tuoi 18-24 thangskkn rèn luyện nề nếp tự quản
Hỗ trợ chung