Giá trị hiện thực, nhân đạo trong Vợ Nhặt và Vợ Chồng A Phủ

Văn Học

Kết quả 1 đến 1 của 1
 1. Cộng Tác Viên xuanhung.kute xuanhung.kute bây giờ đang trực tuyến
  .:: Cộng Tác Viên ::.
  Tài liệu đã gửi: 13452
  Tài liệu đã mua: 4
  Tài liệu đã bán: 1156
  Mã số thành viên: 6868
  Hàng ngàn luận văn miến phí
  Chuyên ngành: Văn Học Mã số tài liệu: 19772 Lượt xem: 288
  Thể loại: CHUYÊN ĐỀ Bookmark and Share Phản hồi: 0
  Gửi lúc: 07-06-2013 08:32 Tác giả: Chưa cập nhật
  Giới thiệu sản phẩm


  CHUYÊN ĐỀ Giá trị hiện thực, nhân đạo trong Vợ Nhặt và Vợ Chồng A Phủ


  1, Với vợ chồng A phủtác giả Tô Hoài đã vẽ lại chân thực cái không khí ngột ngạt của một vùng quêTây Bắc trước cách mạng. Ở đó có đủ cả các giai tàng xã hội: có địa chủ phongkiến (ở đó gọi là thống lý), có giai cấp lao dộng (A Phủ) và một lớp người tronggiai cấp lao động đó là người phụ nữ (tiêu biểu là nhân vật Mị); có cả ánh sángcách mạng và một lũ cầm cờ chaỵ hiệu tay sai.Ở đó hiện lên một cái không khíquánh đặc lại của một màu xámư xin xỉn và tăm tối như cái bóng đêm trong ChịDậu.

  Tô Hoài đã diễn tả được lại những khó khan trong cuộc sống của người lao đôngtrong xã hội cũ thông qua diễn biến tâm trạng cua Mị. Cô Mị là nhân vật trungtâm, là cành, là nhánh, là gốc rễ của vợ chồng A Phủ, là người đã thông quangòi bút Tô Hoài mà nói, mà than thở, mà sống, ma buồn cho cái nỗi buồn chungcủa xã hội. Cô, từ một cô gái vừa có tài vừa có sắc, đã bị cái giai cấp đó cáixã hội đó biến trở thành một thứ công cụ, một thứ vật dụng để mua vui. Quyềncon người ở đây đã bị chà đạp, bị đè nén, bị giày xéo để xiết rên lên nhữngngôn từ thảm hại. Nó còn tệ hơn cả Chí Phèo trước cách mạng, nó không đượcchết, nó cứ lửng lơ trong cái cảnh sống dở chết dở, muốn ngóc cao đầu dậy lạibị một bè lũ phong kiến tay sai ấn dập xuống. Và dần dần, nó biến chất, trởthành, hoặc là xấu xa như cái giai cấp thượng tầng chèn ép nó, hoặc là nó trởnên vô cảm, một cái vô cảm đáng sơn giữa những con người cùng chung một cảnhngộ đắng cay.

  * Chú ý: Để xem đầy đủ bạn phải Download tài liệu về máy. Tài liệu này được thành viên Cộng Tác Viên xuanhung.kute đăng lên Luận Văn Tốt Nghiệp. Theo quy định điều khoản sử dụng, Chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào đối với bản quyền tài liệu. Bạn tự cân nhắc trước khi tải tài liệu.


Biểu tượng cảnh báo
Bạn muốn đặt quảng cáo... Liên hệ: hon1cai.mely@gmail.com Hotline: 0975.707.313
Các tài liệu tương tự:
Các tài liệu mới nhất:
giá trị nhân đạo và hiện thực của vợ nhặt Giá trị hiện thực nhân đạo trong Vợ Nhặt và Vợ Chồng A Phủ giá trị hiện thực của vợ nhặt chí phèo vợ nhặt và vợ chồng a phủ giá trị nhân đạo vợ chồng a phủ Nhân đạo trong vợ chồng A Phủ và Vợ nhặt nhân đạo qua vợ chồng a phủ và vợ nhặt giá trị nhân đạo của vợ chồng a phủ và vợ nhặt http:bogiaoduc.edu.vnvan-hoc-61gia-tri-hien-thuc-nhan-dao-trong-vo-nhat-va-vo-chong-a-phu-19772 So sanh gia tri hien thuc cua vo nhat va vo chong a phu Giá trị nhân đạo trong vợ nhặt và vợ chồng a phủ giá trị hiện thực và nhân đạo của vợ nhặt Gia tri hien thuc cua vo chong A Phu -To Hoai gia tri nhan dao va hien thuc cua vo nhat-kim lan So sanh gia tri nhan dao qua tac pham vo nhat va vo chong a phu giá trị nhân đạo trong vợ nhặt và vợ chồng a phủ

Từ khóa được tìm kiếm:

http:bogiaoduc.edu.vnvan-hoc-61gia-tri-hien-thuc-nhan-dao-trong-vo-nhat-va-vo-chong-a-phu-19772

Gia tri hien thuc trong vo nhat va vo chong a phu

gia tri nhan dao cua vo chong a phu va vo nhat

vợ chong aphu và vợ nhặtgiá trị nhân đạo trong vợ nhặt và vợ chồng a phủgia tri hien thuc va nhan dao cua vo chong a phu va vo nhatGiá trị nhân đạo và hiện thực trong Vợ nhặtgiá trị nhân đạo của vợ chồng a phủ và vợ nhặtso sanh gia tri hien thuc va nhan dao trong vo chong a phu va vo nhatgiá trị nhân đạo vợ chồng a phủGiá trị nhân đạo và hiện thực trong truyện ngắn vợ nhặtnhan vat nguoi phu nu trong 2 tac pham vo chong a phu và vo nhatso sanh gia tri nhan dao trong truyen ngan vo chong aphu voj vo nhatGia tri nhan dao trong tac pham vo chong a phu va vo nhatGia tri nhan dao trong tac pham vo chong a phu va vo nhat cua kim lanso sánh hình tượng những người phụ nữ trong vợ chồng a phủ và vợ nhặtgiá trị nhân đạo của vợ nhặtgiá trị nhân đạo vợ nhặtso sanh gia tri nhan dao trong vo chong a phu va vo nhatso sanh gia tri hien thuc va gia tri nhan dao vo chong a phu va vo nhatGia tri nhan dao trong truyen ngan vo nhatgia tri hien thuc va gia tri nhan dao trong 2 tac pham vo chong a phu va vo nhatTinh nhan dao trong tac pham vo chong a phu va vo nhatnhân đạo qua vợ chồng a phủ và vợ nhặtGia tri nhan dao trong 2 tac pham vo nhat va vo chong a phu
Hỗ trợ chung