Đặc điểm giải phẫu sinh lý hệ hô hấp của cơ thể người

Sinh Học

1. premiummiss miss Đang Ngoại tuyến
    Chuyên ngành: Sinh Học Mã số tài liệu: 10075 Lượt xem: 985
    Thể loại: ĐỒ ÁN Bookmark and Share Phản hồi: 0
    Gửi lúc: 01-05-2012 01:56 Tác giả: Chưa cập nhật

ĐỒ ÁN Đặc điểm giải phẫu sinh lý hệ hô hấp của cơ thể người

PHẦN MỞ ĐẦU

I- Lý do chọn đề tài :

Qua môn học Giải phẫu sinh lý người là một môn học chính khóa của các trường Đại học cao đẳng, trọng tâm của môn học là nghiên cứu, tìm hiểu những kiến thức cơ bản về cơ thể con người, nêu lên được những hoạt động sinh lý bên trong cơ thể con người để từ đó con người chúng ta biết cách chăm sóc bảo vệ chính cơ thể của chúng ta. Và hơn hết với chúng em là những sinh viên của khoa sư phạm có thể nắm vững được những kiến thức cơ bản về bộ môn giúp ích cho việc truyền đạt cho học sinh sau khi ra trường và trong thực tế đời sống.
    Trong hệ thống kiến thức của bộ môn Giải phẫu sinh lý người có một chương nghiên cứu về những hoạt động bên trong cơ thể con người qua các kiến thức về “hệ hô hấp cơ thể người ”.
    Như ta đã biết sự hô hấp có vai trò rất quan trọng đối vớ đời sống con người chúng ta. Con người có thể nhịn ăn 3 tuần, nhưng không thể nhịn thở 3 phút. Do đó sự hô hấp có ý nghĩa hết sức quan trọng đối với sự sống của con người.
    Nhận thức được vai trò và tầm quan trọng của hệ hô hấp trong cơ thể con người, và sự duy trì sự sống của con người em đã chọn đề tài: “Đặc điểm giải phẫu sinh lý hệ hô hấp của cơ thể người ” làm đề tài nghiên cứu mong muốn góp một phần nhỏ những kiến thức mà mình đã lĩnh hội được qua sự truyền dạy của các thầy cô trong Khoa sư phạm Trường ĐH Công nghiệp TP Hồ Chí Minh vào sự phát triễn của bộ môn Giải phẫu sinh lí người của trường.

II- Mục đích nghiên cứu:
    -Trình bày đặc điểm cơ bản về cấu tạo, chức năng và cơ chế hoạt động của các thành phần trong hệ hô hấp. Qua đó hiểu rõ được vai trò của từng thành phần của hệ hô hấp đối với đời sống con người.
    -Từ những kiến thức cơ bản về cấu tạo, vai trò của máu thấy được tầm quan trọng của việc bảo vệ hệ hô hấp . Trình bày được kiến thức cơ bản về cơ chế khuếch tán khí vào máu.
    -Nêu phương pháp bảo vệ và rèn luyện phổi.
    III- Phương pháp nghiên cứu:

-Nghiên cứu các kiến thức chương: “hệ hô hấp” trong giáo trình Giải phẩu sinh lí người.
    - Những tài liệu tham khảo chuyên ngành .
    -Nghiên cứu trên cơ thể người.

MỤC LỤC

I. Hình thể ngoài 16
    II. Cấu tạo hay hình thể trong. 18
    III. Màng phổi 19
    F.ĐỂ BẢO VỆ VÀ RÈN LUYỆN HỆ HÔ HẤP, CẦN THỰC HIỆN NHỮNG VẤN ĐỀ GÌ?. Error! Bookmark not defined.
    I. Thở đúng cách.
    II. Luyện tập hô hấp.
    PHẦN KẾT LUẬN 25
    ĐỀ XUẤT KIẾN NGHỊ 26
    TÀI LIỆU THAM KHẢO 29

* Chú ý: Để xem đầy đủ bạn phải Download tài liệu về máy. Tài liệu này được thành viên premiummiss đăng lên Luận Văn Tốt Nghiệp. Theo quy định điều khoản sử dụng, Chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào đối với bản quyền tài liệu. Bạn tự cân nhắc trước khi tải tài liệu.

giai phau sinh ly he ho hap

giai phau sinh ly nguoi he ho hap

giải phẫu sinh lý hệ hô hấp

Cau ta0 giai phau va sinh ly he ho hap